Thiết kế web application bằng PHP framework – Laravel

20/12/2018 Tin tức bởi: admin0 comment

Với dân lập trình Laravel là một cụm từ không xa lạ thế nhưng với người ngoại đạo sẽ thật khó mà biết được. Laravel là một trong những Framework tốt nhất của PHP, một nền tảng khá mới nhưng rất tuyệt vời. Hãy cùng coBranding tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Laravel là gì ?

Là một trong các framework của ngôn ngữ lập trình PHP, được phát hành phiên bản đầu tiên vào tháng 6/2011 bởi Taylor Otwell – kỹ sư tài năng về .NET và CodeIgniter phát triển (có lẽ vì vậy mà Laravel loại bỏ được các điểm chưa tốt và phát huy thế mạnh của 2 ngôn ngữ trên), mã nguồn mở này được sử dụng để xây dựng web application, theo mô hình MVC (Model – View – Controller) và có chức năng phân quyền rất cao. Khác với những CMS sẵn có, Laravel đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn đến mức rất chi tiết, nôm na là CẦN GÌ – VIẾT ĐÓ. Và tính ứng dụng của framework này cũng rất đa dạng, phục vụ đa nhu cầu, có lẽ với nhiều “thế quá mạnh” nên cộng đồng phát triển các ứng dụng Laravel ngày càng đông đảo và thúc đẩy framework này phát triển cực kỳ thần tốc so với các framework còn lại của PHP.

Những lý do vì sao nên chọn sử dụng framework Laravel

Dễ dàng với người mới bắt đầu

Laravel được yêu thích cũng là nhờ vào việc nó dễ sử dụng kể cả với những người mới bắt đầu. Bạn chỉ biết và hiểu cơ bản về PHP + thêm tư duy lập trình logic thì khi sử dụng Laravel bạn vẫn có thể dễ dàng phát triển các ứng dụng web trên nền tảng này.

Mã nguồn mở

Một ứng dụng tuyệt vời như vậy nhưng lại miễn phí, thật là điều quá tuyệt vời. Dễ dàng sử dụng khi chỉ cần trình soạn thảo văn bản và cài đặt PHP để có thể bắt tay vào công việc.

Bảo mật tự nhiên

Những yếu tố thiết yếu giúp bảo mật ứng dụng của bạn an toàn nhất. ORM của Laravel sử dụng PDO giúp ngăn ngừa việc chèn SQL. Ngoài ra tính năng bảo vệ csrf của framework Laravel này còn ngăn việc giả mạo yêu cầu trang chéo.

Cộng đồng hỗ trợ rộng lớn

Bạn gặp vài vấn đề trong những lỗi bug khó hiểu khi làm developer thì cũng đừng lo vì framework này có cả một cộng đồng rộng lớn với nhiều chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn. Nếu người dùng có báo bất kỳ một lỗi vi phạm nào trong bảo mật Framework nào thì tốc độ phản hồi của cộng đồng hỗ trợ là siêu nhanh chóng.

Di chuyển Database – dữ liệu cơ sở

Một tính năng khá quan trọng cung cấp bởi framework Laravel giúp bạn duy trì cấu trúc cơ sở dữ liệu của ứng dụng.  Thay vì sử dụng SQL, di chuyển dữ liệu Database cho phép người dùng có thể viết mã php để kiểm soát hay khôi phục lại thay đổi gần nhất khi thực hiện.

Theo dõi MVC

Framework dựa trên kiến trúc MVC nên có nhiều chức năng tích hợp và còn làm MVC tăng hiệu quả cung cấp tài liệu, hướng đến người dùng – đối tượng nhiều hơn.

Thử nghiệm kỹ càng

Laravel giúp cung cấp cơ sở để có thể kiểm tra đơn vị, đôi khi thay đổi mới có thể khiến hệ thống bị hỏng. Do vậy thử nghiệm luôn la điều quan trọng với bất kỳ ứng dụng nào trước khi đưa đến người dùng cuối cùng. Laravel trải qua nhiều bài kiểm tra giúp đảm bảo tính ổn định của ứng dụng.

Hệ thống routing

Linh hoạt và dễ kiểm soát khi xây dựng Url cho hệ thống. Hiện tại laravel giúp hỗ trợ cho 2 loại link url là web.php và api.php. Web.php hỗ trợ xây dựng url cho web application còn api.php giúp xây dựng restful api cho hệ thống.

Trên đây là các thông tin hữu ích mà Co-Branding đưa đến để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế web-app Laravel. Sử dụng Laravel để tăng hiệu suất hoạt động cho công việc. Bật mí là một vài web app của coBranding đang dùng cũng được phát triển dựa trên framework này nhé ;).

Đặt lịch tư vấn – thiết kế ứng dụng của riêng bạn tại đây

Please follow and like us:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0911222333