KHU ĐÔNG SÀI GÒN – CON ĐƯỜNG ĐẦU TƯ ĐẦY HỨA HẸN

23/08/2018 Tin tức bởi: admin0 comment

Khu đông Sài Gòn, dọc theo Xa Lộ Hà Nội ra hướng Quận 2, Quận 9, Thủ Đức. Đang được xem là “điểm nóng” trên sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Liên tục phát triển không ngừng với tốc độ đáng gờm qua từng năm. Trong khi đó phía khu vực trung tâm TP HCM, nhu cầu về BĐS vẫn tăng cao. Nhưng do quỹ đất khan hiếm nên không đủ khả năng đáp ứng. Chính điều này, đã góp phần chuyển dịch các nhu cầu BĐS ở khu vực trung tâm sang khu vực gần kề, có tiềm năng phát triển nhất – Khu Đông Sài Gòn. 

KHU ĐÔNG SÀI GÒN, TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG

Khu đô thị sáng tạo trong tương lai

Dựa trên những nền tảng đã có, khu đô thị mới (quận 2), khu công nghệ cao (quận 9). Và nguồn nhân lực cao là giảng viên, sinh viên thuộc ĐHQG TP.HCM, các trường lân cận (quận Thủ Đức). Khu Đông Sài Gòn đã và đang nhận được nhiều ưu ái trong các dự án quy hoạch của UBND-TP.HCM. Với định hướng khu đô thị sáng tạo, trong tương lai nơi đây sẽ được xây dựng và phát triển thành một thành phố khoa học. Gồm các nhà ở lân cận, các cơ sở đào tạo giáo dục, các trung tâm thương mại, các văn phòng, các viện thử nghiệm và nghiên cứu quốc gia. Không sớm thì muộn, khu Đông Sài Gòn chắc chắn sẽ trở thành đô thị đáng sống nhất của Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Chiếm tới 70% trong tổng số vốn đầu tư phát triển hạ tầng của toàn TP.HCM trong giai đoạn 2010-2020. Khu Đông Sài Gòn liên tục được xây dựng và triển khai các công trình, các tuyến đường lớn. Bên cạnh các công trình đã đưa vào sử dụng như: đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cầu vượt Cát Lái, cao tốc TP.HCM – Long Thành, tuyến song hành xa lộ Hà Nội,…. Hàng loat các dự án nhằm khai thoáng giao thông ở khu vực này vẫn đang được tiến hành theo đúng lộ trình. Có thể kể đến như đường song hành với đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; hai hầm chui trên tuyến song hành xa lộ Hà Nội; dự án xây dựng cầu qua đảo Kim Cương kết nối với đường Mai Chí Thọ. Đặc biệt là tuyến đường nối từ cầu quận 9 – Nhơn Trạch và Vành đai 3 được tiến hành, giúp rút ngắn thời gian từ khu đông Sài Gòn tới các vùng, các tỉnh lân cận.

Dự án tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến đi vào hoạt động năm 2020. Cùng với sự phát triển các trạm tàu điện, cũng mang lại diện mạo mới cho khu vực Đông Sài Gòn, góp phần làm BĐS nơi đây tăng lên.

Các dự án đầu tư rục rịch tăng giá

Cơ sở hạ tầng ngày càng được đồng bộ, cải thiện, nâng cấp. Không ngừng tạo thuận tiện vô cùng lớn cho các cư dân khu đông Sài Gòn đến trung tâm thành phố, cũng như các khu vực lân cận. Chưa kể đến các dự án quy hoạch biến quận 2 – quận 9 thành trung tâm tài chính – thương mại – hành chính của thành phố. Bên cạnh đó, nhờ tiềm năng phát triển, đã góp phần thu hút các chủ đầu tư lớn tham gia vào các dự án đô thị. Càng làm sôi động thêm khu Đông Sài Gòn. Theo khảo sát của VnExpress, ở trục phía Đông Sài Gòn nhiều dự án đã rục rịch tăng giá trong vòng 3-6 tháng qua. Nhiều dự án chào bán sơ cấp vẫn tăng đều từ 7-10% sau khi mở bán thành công đợt đầu. Khu Đông Sài Gòn càng hứa hẹn là một nguồn đầu tư mang lại siêu lợi nhuận.

CỬA NGÕ KHU ĐÔNG SÀI GÒN

Cách khu vực phía Đông Sài Gòn không xa, được mệnh danh là “Cửa ngõ Phía Đông Sài Gòn” – dự án KING BAY hiện đang được xem là viên ngọc quý của các nhà đầu tư. Với “tầm nhìn xa, trông rộng” có thể thấy được việc khu Đông Sài Gòn phát triển, trở thành đô thị đáng sống. Chắc chắn sẽ nâng tầm ảnh hưởng tới các khu vực lân cận. Trong khi đó, KING BAY lại có vị trí đắc địa, tiếp giáp ngay khu Đông Sài Gòn. Chưa kể đến việc phát triển các cơ sở hạ tầng giao thông làm việc lưu thông tới trung tâm thành phố chỉ còn 20 phút. Với các tiện ích được xây dựng đa dạng, mang chuẩn quốc tế. Cộng thêm giá đầu tư ở thời điểm hiện tại vào KING BAY còn ở mức khá “mềm”, đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm với dự án khu đô thị King Bay.

khu đông sài gòn

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0911222333