Doanh nghiệp SMEs và bài toán chi phí marketing – branding

20/12/2018 Tin tức bởi: admin0 comment

Trong xã hội bùng nổ cách mạng thông tin kèm theo các hình thức kinh doanh được số hóa thì bài toán về marketing cũng nhưng branding trở thành sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (hay còn được viết tắt là SMEs) – Cần phải làm nhưng cân đo chi phí cũng lắm đau đầu. Vậy sự liên kết giữa doanh nghiệp SMEs và bài toán chi phí marketing, branding như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mối quan hệ giữa SMEs với marketing và branding

Như đã giới thiệu ở đầu bài viết, SMEs chính là viết tắt của cụm từ Small and Medium Enterprise khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi tìm hiểu về sự phát triển của thị trường kinh tế hiện nay, thì nghiên cứu về mối quan hệ giữa các doanh nghiệp SMEs và bài toán chi phí marketing, branding sẽ giúp bạn định hướng kế hoạch kinh doanh cũng như có những chiến lược dài hạn để duy trì, ổn định cũng như phát triển công ty với nguồn vốn, cơ sở vật chất, nhân lực và các đối tác khách hàng chưa vững chắc.

Vậy bạn đã nắm chắc về khái niệm marketing, branding chưa? Theo định nghĩa của giới chuyên gia kinh tế Mỹ, marketing chính là: quá trình lên kế hoạch và tạo dựng mô hình sản phẩm, cũng như  hệ thống phân phối, giá cả, đồng thời tổ chức các chiến dịch xúc tiến nhằm tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ có khả năng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, người tiêu dùng . Một chiến dịch marketing hiệu quả không chỉ xây dựng được thương hiệu, gợi mở cho khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn mà còn tạo ra chuyển đổi, mang lại doanh thu trên chính các mẫu sản phẩm mà bạn đang marketing.

Branding là một trong những công đoạn không thể tách rời trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp SMEs và bài toán chi phí marketing, branding. Nếu marketing nhấn mạnh vào việc bán được hàng, có lợi nhuận thì branding chính là cụm từ nhấn mạnh về thương hiệu. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc đầu tiên cần làm khi vận hành hệ thống kinh doanh chính là: khởi dựng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm, hình thành danh tiếng của doanh nghiệp. Để từ đó, giúp khách hàng nhận diện và phân biệt sản phẩm của bạn so với rất nhiều các sản phẩm khác trên thị trường, tác động đến sự lựa chọn cuối cùng của khác hàng. Tóm lại, branding (xây dựng thương hiệu) sẽ giúp bạn định vị được tên tuổi của sản phẩm, doanh nghiệp trong phân khúc quan tâm của khách hàng và trở nên nổi bật so với các đối thủ khác.

Lời giải cho doanh nghiệp SMEs và bài toán chi phí marketing, branding

Lời khuyên: Hãy chú trọng vào NỘI DUNG (content) trước vì chi phí truyền thông chưa cao hoặc chưa cần thiết nhưng việc cập nhập tin tức doanh nghiệp, sản phẩm (và nội dung phải chất lượng) là điều nên làm để khi cần còn có mà sử dụng – mà đi truyền thông. Và nếu may mắn bắt đúng trending, nội dung tốt thì yếu tố viral (lan tỏa) trên mạng phổ biến như hiện nay sẽ mang lại hiệu quả nhiều lúc còn cao hơn bạn bỏ chi phí chạy quảng cáo !

Vấn đề quan trọng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là nguồn vốn, cũng như khả năng xoay vòng vốn, đầu tư các chiến dịch marketing hay branding để ổn định hoạt động kinh doanh. Do đó, muốn tiết kiệm chi phí marketing, branding, doanh nghiệp SMEs có thể sử dụng các dịch vụ thuê bên ngoài thị trường thay vì tuyển dụng nhân lực, hay đầu tư văn phòng hiện đại, mua các phần mềm chạy quảng cáo đắt tiền…

Việc thuê agency sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được tiền trả lương cho nhân viên, và dồn toàn lực để đổ vào marketing, branding nhằm bán hàng, tạo dựng tên tuổi sản phẩm. Các dự án agency sở hữu riêng đội ngũ nhân lực chuyên về phân tích, đánh giá thị trường, xác định các phân khúc marketing cũng như khai thác cách tiếp cận khách hàng bằng các dự án brading cụ thể và chính xác hơn. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp SMEs cắt giảm thêm một khoản chi phí so với việc tuyển dụng nhân lực riêng cho từng mảng, vừa mất thời gian đào tạo, lại hao hụt vốn kinh doanh.

Có thể nói rằng, doanh nghiệp SMEs và bài toán chi phí marketing, branding sẽ được giải quyết ổn thỏa nếu bạn tin tưởng và sử dụng các đơn vị agency hỗ trợ. Sự am hiểu, kinh nghiệm về tâm lý khách hàng, các thay đổi trong thị trường marketing … của agency sẽ là chìa khóa để tiết kiệm kinh phí, nhưng vẫn tạo ra đơn hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ với các chuyên viên của Cobranding qua số hotline 028 668 17868 – 0932 646 686 hoặc thông qua ứng dụng booking lịch tư vấn: tại đây để được tư vấn chi tiết về các giải pháp phù hợp.

Please follow and like us:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call: 0911222333